Giỏ hàng

Hướng dẫn Massage mặt đơn giản

Massage mặt là biện pháp giúp cơ ặt được thư giãn, các mạch máu được lưu thông , đây là 1 trong những cách giúp da mặt trẻ hóa , ngăn chặn các biểu hiện lão hóa . Nhưng massage mặt như thế nào lại là 1 câu hỏi khóa mà nhiều người gặp phải.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn phương phá thư giãn cơ mặt hiệu quả, dễ thực hiện nhất hiện nay .

  • Cách massage :

Cách 1:

– Bước 1: Đặt ngón tay chỏ, ngón giữa và ngón tay đeo nhẫn ở 2 bên thái dương.

– Bước 2: Đặt phần gò dưới ngón tay cái giữa mũi và xương gò má.

– Bước 3: Đặt ngón cái ở 2 bên khóe miệng và massaga nhẹ nhàng từ trên xuống dưới khóe cằm.

– Bước 4: Đặt lòng bàn tay ở hai bên cằm massage nhẹ nhàng lên phía 2 bên tai thực hiện khoảng 5 lần.

– Bước 5: Đặt ngón tay cái vào vị trí giữa của xương hàm dưới, các ngón tay khác khít chặt và đặt dọc hai bên sống mũi giống như khi bạn chuẩn bị hét to.

Cách 2 :

-Bước 1: Mát xa vùng mắt và má

Đặt ngón tay trỏ và ngón giữa song song với mắt, sau đó đưa tay, kéo dần lên phía trên theo hình vòng tròn. Trong quá trình làm, chị em lưu ý thực hiện nhẹ nhàng, uyển chuyển để làm cơ căng lên giúp da mịn màng

-Bước 2: Mát xa vùng trán

Mat xa vùng mắt và má xong, chuyển lên mát xa vùng chán. Khi mat xa vùng chán thì tay đặt ở cùng trán rồi kéo xuống tạo thành một vòng tròn hoàn chỉnh. Cách này giúp các chị xoa tan những nếp nhăn ở vùng trán cho gương mặt giữ được nét trẻ trung.

-Bước 3: Mát xa vùng khóe miệng

Chuyển sang mát xa vùng khóe miệng, dùng hai ngón tay trỏ đặt ở viền môi bên trái rồi kéo lên trên. Hiệu quả của động tác này giúp xóa những nếp nhăn viền môi, khóe miệng, giúp làn da căng phẳng hơn. Sau khi mát xa bên trái thì chuyển qua tác động với vùng bên phải.

-Bước 4: Mát xa da mặt vùng má

Mat xoa da vùng má, bạn đẩy từ trên xuống dưới tạo thành vòng vòng quanh má, lặp đi lặp lại khoảng 20 lần, rồi từ rìa môi lấy hai bàn tay đẩy từ dưới kéo lên trên. Bước thực hiện này sẽ giúp cho kích thích các mạch máu lưu thông làm cho làn da tươi trẻ hơn.

-Bước 5: Mát xa toàn mặt

Thực hiện xong 4 bước, đến bước cuối cùng là mát xa toàn mặt. Ở bước này, các chị dùng hai ngón tay trỏ đặt ở cạnh sống mũi, vuốt nhẹ ra bên ngoài, lặp lại động tác này liên tục 10 lần, rồi dùng hai bàn tay vuốt nhẹ từ dưới hàm lên tai.

 

Facebook Instagram Google+ Top